Tin tức Cam Ranh mới nhất: Khách du lịch Trung Quốc mắc kẹt không xuất cảnh được vì bệnh Covid

Tin tức Cam Ranh mới nhất cập nhật tại Cam Ranh Khánh Hòac có hơn 3.500 người dân Trung Quốc bị mắc kẹt không được xuất cảnh vì bệnh dịch.

Tin tức Cam Ranh mới nhất hôm nay

Tin tức Cam Ranh mới nhất tại tỉnh Khánh Hòa còn khoảng hơn 500 du khách và khoảng hơn 3.000 lao động người Trung Quốc hiện tại vẫn chưa về nước được sau khi các chuyến bay đến Trung Quốc bị tạm hoãn thực hiện.

Tháng 2 vừa qua ông Nguyễn Đắc Tài là phó chủ tịch thường trực ủy ban nhân dân tại tỉnh Khánh Hòa đã cho biết theo báo cáo mới nhất của bộ công an xuất nhập cảnh, hiện còn khoảng gần 500 du khách và hơn 3.000 lao động người Trung Quốc trên địa bàn tỉnh này.

Số người Trung Quốc bị mắc kẹt lại, không xuất cảnh được và ngay sau khi Bộ Giao thông vận tải đã quyết định tạm dừng thực hiện tất cả các chuyến bay đi và đến Trung Quốc kể từ chiều đầu tháng 2.

Các chuyến bay đi và đến Trung Quốc tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã hủy hết chuyến. Và phải đưa ra giải pháp, xin ý kiến chỉ đạo về việc xuất cảnh của nhóm người này.

Tin tức mới nhất trong ngày

Trước thời gian đó Tin tức Cam Ranh mới nhất cho hay ngành du lịch tại tỉnh Khánh Hòa báo cáo đến ngày 1/2 tất cả các công ty lữ hành phục vụ và đón khách Trung Quốc trên địa bàn tỉnh này cho biết đã không còn du khách Trung Quốc tạm trú tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Theo văn bản của Sở Du lịch tại tỉnh Khánh Hòa vào cuối tháng 1, thì từ ngày 28/1, các công ty lữ hành hoạt động phục vụ khách Trung Quốc tại Khánh Hòa đã tạm ngừng hoạt động, chỉ phục vụ 1 số khách Trung Quốc đến tỉnh này từ ngày 23/1 và theo kế hoạch họ trở về nước vào cuối tháng 1/2020.

Theo quan sát của chúng tôi, bắt đầu từ tháng 2 đường phố Nha Trang đã không còn những chuyến xe lớn chuyên chở khách Trung Quốc tham quan du lịch mua sắm như trước. Đường phố hiện tại cũng không có nhiều người Trung Quốc qua lại, tất cả nhà hàng phục vụ khách Trung Quốc tạm đóng cửa.

Vietjet Air xin tự lo dịch vụ mặt đất tại khu vực Nội Bài và Cam Ranh

Tin tức Cam Ranh mới nhất hôm nay cho biết Vietjet Air xin được phục vụ mặt đất các chuyến bay của hãng này tại Nội Bài và Cam Ranh khiến cho 2 công ty phục vụ mặt đất Hà Nội và Sài Gòn có văn bản yêu cầu với Cục Hàng không.

Theo tin tức 24h trong ngày cập nhật Vietjet Air có văn bản chính thức xin phép Cục hàng không đề nghị cho hãng này được triển khai hoạt động tự phục vụ mặt đất tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cam Ranh từ 01/01/2020.

Theo thông tin từ Vietjet, hiện nay tại sân bay Nội Bài, hãng hàng không này đang khai thác khoảng 18 máy bay với hơn 15 đường bay phục vụ trong nước, 16 đường bay ở  quốc tế với trung bình khoảng 150 chuyến bay/ngày. Số lượng máy bay sẽ tăng thêm và chuyến bay sẽ còn tăng mạnh trong thời gian sắp tới.

Chính vì vậy, Vietjet xin được phép tự phục vụ mặt đất cho các công đoạn từ khâu chuẩn bị cho đến chuyến bay như 1 số hãng hàng không khác thay vì thuê ngoài các đơn vị dịch vụ mặt đất.

Vietjet Air xin tự lo dịch vụ mặt đất tại Nội Bài và Cam Ranh - Ảnh 2.

Phía hãng hàng không Vietjet giải thích rằng cho việc này là nhằm tăng thêm tính chủ động, để đảm bảo phục vụ theo kế hoạch, đồng thời có thể nâng cao thêm chất lượng phục vụ hành khách và tạo nên uy tín của ngành hàng không Việt Nam tại sân bay quốc tế Nội Bài. Giải thích cho việc này là hãng tự phục vụ sẽ tránh được tình trạng máy bay đã hạ cánh nhưng xe thang của đơn vị phục vụ mặt đất đang bận khiến hành khách phải ngồi chờ trên máy bay.

Bên cạnh đó, nhân viên thực hiện các công đoạn chuẩn bị cho chuyến bay đặc biệt là quân số cơ hữu của hãng sẽ hoàn toàn chiệu trách nhiệm vì thương hiệu của mình hơn.

Sau khi Vietjet đưa ra đề xuất trên, công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Hà Nội và Công ty cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn cùng có báo cáo lên tổng Cục Hàng không với nội dung khá giống nhau.

Theo thông tin đó, tại sân bay Nội Bài, trong  vòng 6 tháng đầu năm 2019, công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Hà Nộ phục vụ hơn 10.000 chuyến bay cho hãng Vietjet, chiếm tỉ lệ 623% trong tổng chuyến bay phục vụ cho tất cả khách hàng của HGS, mang về không ít lợi nhuận.

Nếu không phục vụ cho hãng Vietjet nữa, tất cả doanh thu và lợi nhuận sụt giảm, HGS cho rằng hãng sẽ phải thực hiện cắt giảm nhân lực.. và nhiều vấn đề cần được cục hàng không xử lý.

 Tin tức Cam Ranh mới nhất hôm nay đã được cập nhật xong. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bảng tin.