Tháng 9 10 nên đi du lịch ở đâu để thưởng thức đặc sản mùa thu ?

Thưởng thức đặc sản vùng miền là một phần không thể thiếu trong những chuyến du lịch, bất kể gần xa thế nào thì mỗi vùng đều có những món ăn đặc trưng không thể lẫn đi đâu được. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết tháng 9 10 này nên đi du lịch ở đâu để thưởng thức đặc sản mùa thu thì đừng bỏ qua bất kỳ phần nào của bài viết nhé, bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Có thể bạn quan tâm :

Du lịch tháng 9 với 5 điểm đến rực rỡ sắc lúa, sắc hoa

Bàn tiệc mùa thu Hà Nội

Thường người ta sẽ tìm đến những nơi có cảnh đẹp, những khu du lịch nổi tiếng để khám phá nhưng ngay bên cạnh chúng ta dường như có những thứ quá đỗi đẹp đẽ mà ta chưa từng biết đến. Và nơi mà chúng tôi muốn nói đến đây chính là Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn hiến. Mùa Thu Hà Nội vô định lắm nhưng nếu đến đây và tháng 9 hoặc tháng 10 thì nhất định bạn sẽ gặp được nó. Chỉ cần nghe được hương hoa sữa nồng nàn trên khắp các con phố là ta nhận ra, à mùa thu Hà Nội Đấy.

Đặc sản mùa thu Hà nội có thể kể đến đầu tiên đó chính là cốm, một thức quà bình dị nhưng không thể thiếu của mùa thu. Những hạt cốm xanh, dẻo và thơm nhẹ quả thực lưu luyến ta mãi. Cốm được chế biến thành nhiều thức quà khác nhau: xôi, chè, bánh…nhưng tất cả đều rất ngon. Mùa thu Hà Nội còn có sấu, thức quà vặt tuổi thơ của bất kỳ đứa trẻ Hà Nội nào, sấu hơi chua và có chút vị chát, sấu cũng để lại nơi đầu lưỡi chút ngọt và ăn cùng với muối ớt thì còn gì tuyệt hơn.

Nói tóm gọn là mùa thu Hà Nội ngọt lắm, ngọt của hoa sữa, hoa cúc, ngọt của cốm của thị, tất cả mùi hương trộn lẫn vào nhau tạo nên một dấu ấn đặc trưng níu chân bao du khách. Tháng 9 10 nên đi du lịch ở đâu băn khoăn làm gì ? Hà Nội không quá lý tưởng sao ?

Thái Bình – “tháng 9 đôi mươi tháng 10 mùng 5”

Du lịch tháng 9 tháng 10 nhất định không nên bỏ qua Thái Bình, nơi duy nhất có “mùa vụ” tươi trên cả nước. Hồng Tiến – Kiến Xương chắc chắn bạn đã nghe qua phải không? Và muốn thưởng thức món rươi một năm chỉ có một mùa này thì chắc bạn phải cất công đến đây một chuyến rồi.

Đây là thời điểm người dân nơi đây thu hoạch lúa, lúa ở Thái Bình chín vàng vào độ cuối thu này và cùng lúc đó người ta cũng thu hoạch “rươi”. Vẻ ngoài của những con rươi tươi sống có chút đáng sợ nhưng sau khi đã chế biến nó sẽ khiến bạn mê ngất cho mà xem. Rươi được chế biến thành nhiều món khác nhau: chả rươi, rươi đúc trứng, hấp, xào, kho…đủ thể loại và ngon theo nhiều kiểu. Qua bàn tay của người nấu rươi sẽ mang nhiều hương vị khác nhau nhưng cái chất béo béo, tươi ngọt dậy mùi thì không lẫn đi đâu được. Ngày nay thưởng thức rươi khá khó tuy nó là một món ăn dân dã, phải đến đây đúng mùa thì mới may ra được thưởng thức.

Xem thêm : http://www.mobifone3gcungeuro.com.vn/2020/02/04/thang-9-nen-di-du-lich-bien-o-dau-nang-dep-khong-mua/

Thịt trâu gác bếp khi Sapa vào thu

Món quà Tây Bắc này chắc cũng không còn lạ lẫn nữa nhưng quả thực nó gây nghiện đúng không. Trâu được nuôi trong thôn bản được ăn các thức ăn dân dã đi bộ mỗi ngày nên thịt khá săn và ngọt, được tẩm ướp các gia vị thiên nhiên đặc trưng tây bắc nên càng làm bùng nổ hương vị hơn nữa. Cái mùi khói nhè nhẹ chính là hương vị mấu chốt của món ăn này, giữa trời thu se lạnh được nhâm nhi chút rựu cùng thịt trâu ngọt thơm thì còn gì bằng.

Sapa cũng như các tỉnh vùng núi Tây Bắc mùa thu đẹp lắm, những mảng màu lúa chín phủ khắp đồi núi. Những mảng xanh mảng hồng của cây cỏ và hoa dại nở rộ lay động lòng người siết bao. Tháng 9 10 nên đi du lịch ở đâu cho xa xôi, đến Tây Bắc để biết Việt Nam ta đẹp nhường nào ?