Mua đất như thế nào là đẹp?

>>>Nguồn:https://vietnammoi.vn/gia-dat-can-tho.html

Chắc các bạn cũng đã từng nghe về những câu đại loại như đầu tư đất vàng, đất đẹp, đất đắc địa, vậy Mua đất như thế nào là đẹp? trong bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn đọc nhé.

Tìm hiểu ngay mua đất thế nào là đẹp?

Một mảnh đất giao thông thuận tiện, gần chợ, gần trường học, gần bệnh viện…cơ sở vật chất đường xá đầy đủ là một trong những yếu tố tiên quyết cho một mảnh đất được đánh giá là đẹp.

Ngoài ra một miếng đất lí tưởng đó là đất nằm ở hướng Đông Nam được xem là hướng thuận lợi, khi hậu ôn hòa, gió lành.

Mảnh đất bằng phẳng không bị gồ ghề, tránh những chướng ngại như cột điện, những cây lớn.

Môi trường sống xung quanh cũng là một trong những yếu tố để đánh giá một mảnh đất đẹp, lí tưởng nhất vẫn là một mảnh đất ruộng, nông trại hoặc mới khai khẩn.

3 Yếu tố phong thủy phải biết khi mua đất thổ cư

Vị trí

Nguyên tắc phong thủy quan trọng nhất đó là  lựa chọn mảnh đất có phía đối diện thông thoáng và rộng mở. điều này sẽ đem lại cho gia chủ sự phú quí, và may mắn trong công việc.

Ngoài ra nên lựa chọn mảnh đất trước đây từng là ao hồ bởi nước có tính lưu động, địa khí bị dòng nước xông vào, không thể ngưng tụ. Khí ẩm của nước khiến âm khí của mảnh đất rất nặng do đó nó gây tác động xấu đến cả sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc của những người sống trong nhà. Với người xem phong thủy thì việc lựa chọn miếng đất tốt cho công việc sức khỏe là một trong những điều kiện tiên quyết nên vị trí thường là một trong những vấn đề cực kì quan trọng.

Hướng đất

Hướng đất là một trong những điều kiện quan trọng thứ 2 mà cần được chú ý, phong thủy thường quan tâm tới Hướng Tây Bắc được ví như mẹ và hướng Tây Nam được ví như hướng của trời. Bởi thế hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ.

Hình dạng đất

Người mua đất thường chú ý đến phong thủy như sau: mảnh đất có kích thước là hình vuông hay hình chữ nhật và mặt sau rộng và cao phía trước là rất tốt.

Với những chia sẻ này hy vọng các bạn sẽ chọn được đất như ý muốn.